Skip to content

Dấu hiệu cho thấy lò nướng bánh mỳ cần được thay thế

Nguyễn Kim Phú 05/01/20241 lượt đọc

Sửa lò nướng bánh mỳ luôn là phương án được ưu tiên khi thiết bị gặp các sự cố nhất định. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy bạn nên thay thế một lò nướng mới thay vì cố gắng sửa chữa chúng.

Cửa kính có dấu hiệu nứt vỡ

Tấm kính của lò nướng bánh mỳ có tác dụng giúp bạn quan sát thực phẩm trong quá trình nấu nướng một cách an toàn, đồng thời giúp tăng hiệu quả cách nhiệt. 

Nếu tấm kính này bị hỏng và có dấu hiệu nứt vỡ thì người dùng có thể gặp phải một số vấn đề trong quá trình sử dụng như đồ ăn lâu chín và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. 

Nguy hiểm hơn, nó sẽ tạo điều kiện cho hơi nóng hoặc khi gas lọt ra ngoài, khiến người dùng có nguy cơ bị bỏng, ngộ độc hoặc gặp phải các vấn đề sức khỏe khác.

Hầu hết cửa kính của lò nướng bánh mỳ đều có thể thay thế được nhưng sẽ khó để bạn có thể thay thế, sửa lò nướng bánh mỳ tại nhà. Do đó, bạn sẽ cần gọi chuyên viên sửa lò nướng đến để hỗ trợ. 

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp kính không thể thay thế được và điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn cần mua một chiếc lò nướng mới càng sớm càng tốt trước khi lò nướng của bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn. 

Hãy luôn chú ý đến tình trạng của lò nướng để đảm bảo bạn có thể kịp thời phát hiện ra các vấn đề và có thể sửa lò nướng kịp thời.

Gỉ sét tích tụ

Hầu hết các lò nướng hiện đại đều có lớp lót bên trong để ngăn ngừa gỉ sét tích tụ quá nhiều. Tuy nhiên, lớp lót không thể bảo vệ tuyệt đối và gỉ sét vẫn có thể đọng lại bên trong lò nướng của bạn. 

Mặc dù các dung dịch tẩy rửa có thể giúp bạn xử lý phần nào những khu vực bị gỉ sét nhưng chỉ cần có không khí lọt vào bên trong thì vết gỉ sét sẽ tiếp tục xuất hiện. 

Bạn có thể thấy vấn đề gỉ sét này đặc biệt phổ biến ở lò nướng hơi nước hoặc lò nướng kết hợp vì chúng sử dụng hơi nước để nấu nướng và lượng độ ẩm đó có thể khiến tình trạng gỉ sét trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu gỉ sét bắt đầu tích tụ trong lò nướng của bạn, bạn sẽ cần mua một cái mới bởi khi để lâu, gỉ sét có thể rơi vào đồ ăn trong quá trình nấu nướng, gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn nên xác định nguyên nhân cụ thể gây gỉ sét trước khi sửa lò nướng bánh mỳ hoặc quyết định thay thế hoàn toàn để khắc phục vấn đề. 

Có tình trạng thoát nhiệt

Mục đích chính của lò nướng bánh mỳ hay với bất kể lò nướng nào là giữ nhiệt bên trong lò để thức ăn được nấu chín. Nếu có tình trạng nhiệt thoát ra từ bên trong thì lò nướng đang gặp vấn đề và không hoạt động hiệu quả. 

Kể cả khi bạn không cảm thấy nhiệt thoát ra ở xung quanh lò nhưng các bề mặt gần đó có dấu hiệu cháy xém như lớp sơn bong tróc, ố vàng và xuất hiện những vòng nhạt màu trên bề mặt… thì cũng có nghĩa là nhiệt vẫn đang thoát ra. 

Nếu bạn nhận thấy những vấn đề này thì bạn cần tắt lò nướng, rút ổ cắm và kiểm tra, sửa lò nướng bánh mỳ càng sớm càng tốt. Trước khi bạn gọi các kỹ thuật viên đến sửa lò nướng, sửa lò nướng bánh pizza hoặc quyết định vứt chúng đi, bạn nên xác định vị trí và nguyên nhân gây thoát nhiệt. 

Tuy nhiên, với những vị trí thoát nhiệt không thể sửa chữa thì phương án tối ưu và tiết kiệm nhất là bạn nên mua lò nướng bánh mỳ mới.

Hiệu năng sử dụng giảm

Nếu bạn nhận thấy lò nướng của mình bắt đầu không đáp ứng được nhu cầu hoặc hoạt động kém hiệu quả hơn so với thời gian đầu, đặc biệt đồ ăn không được nấu chín kể cả khi đã nướng trong thời gian dài thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế lò nướng bánh mỳ của mình. 

Vấn đề dẫn đến việc giảm hiệu năng của lò nướng có thể đến từ việc hỏng hóc các bộ phận bên trong và bạn vẫn có thể sửa lò nướng trong một vài trường hợp. Nhưng nếu lò nướng của bạn không có vấn đề gì mà vẫn không làm nóng và nấu nướng như mong đợi thì đã đến lúc bạn nên mua một chiếc lò nướng mới. 

Nếu lò nướng không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì bạn nên thay một lò nướng mới
Nếu lò nướng không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì bạn nên thay một lò nướng mới

Gây ra tiếng ồn khi sử dụng

Hầu hết các thiết bị đều tạo ra một mức độ tiếng ồn nhất định trong quá trình vận hành. Nhưng nếu bạn nhận thấy lò nướng của mình tạo ra những tiếng ồn khác so với bình thường thì nhiều khả năng lò nướng bánh mỳ của bạn đang gặp vấn đề. 

Tiếng ồn có thể xuất phát từ vật dụng bạn sử dụng khi nấu nướng không phù hợp hoặc có sự cố với loại đồ ăn bạn đang nấu. 

Đôi khi, lò nướng có tiếng ồn bất thường là do một số bộ phận bên trong bị hư hỏng và cần được thay thế, sửa chữa kịp thời. Vì vậy, để tránh lãng phí khi mua lò nướng mới, bạn nên kiểm tra xem vấn đề lò nướng đang gặp phải, có thể khắc phục được không.

Xuất hiện mùi lạ

Thức ăn khi được nấu chín thường sẽ có mùi thơm nhờ vào loại gia vị bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu lò nướng đang gặp vấn đề, bạn có thể nhận ra mùi khó chịu và bất thường. Điều này đặc biệt phổ biến ở lò nướng gas vì sự cố với đường dẫn gas có thể khiến mùi gas bốc ra. 

Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng lò nướng bạn sử dụng có mùi khác thường. 

Trong trường hợp bạn không thể xác định được nguyên nhân, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân gây ra mùi hôi. 

Nếu họ không thể tìm ra mùi là do đâu hoặc nguyên nhân gây ra mùi hôi là không thể khắc phục được, bạn cần phải mua một chiếc lò nướng mới.

Không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Thời điểm bạn mua lò nướng và sau một thời gian sử dụng sẽ có những sự khác biệt nhất định khiến nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình thay đổi. 

Ví dụ, lò nướng không đủ dung tích để phục vụ việc nấu nướng cho gia đình hoặc không có các hiệu năng bạn cần thì bạn nên xem xét mua một lò nướng mới. 

Chi phí sửa lò nướng bánh mỳ tốn kém

Sửa lò nướng bánh mỳ thường là lựa chọn đầu tiên khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, nếu lò nướng của bạn liên tục gặp vấn đề và cần phải sửa chữa thường xuyên, bạn nên thay thế lò nướng mới bởi nó sẽ tiết kiệm hơn là tiếp tục chi trả các khoản tiền để sửa chữa thiết bị. 

Mặc dù một chiếc lò nướng mới thường sẽ có chi phí lớn hơn so với chi phí sửa chữa thông thường, nhưng về lâu dài, chiếc lò nướng mới sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ không cần phải sửa chữa nhiều. 

Bạn cũng sẽ yên tâm vào khả năng hoạt động của lò nướng trong một khoảng thời gian nhất định nếu bạn sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Thời gian sử dụng

Ngay cả khi lò nướng không gặp các dấu hiệu như trên thì việc thay lò nướng mới vẫn được khuyến khích nếu bạn đã sử dụng thiết bị của mình quá 10 năm. Thời gian sử dụng lò nướng thông thường là từ 10 đến 15 năm để đảm bảo hiệu suất của lò. 

Nếu bạn sử dụng hơn khoảng thời gian đó, dù lò nướng chưa có dấu hiệu hỏng hóc thì hiệu suất hoạt động cũng đã giảm đi rất nhiều. 

Lò nướng sử dụng quá 10 năm thì nên được thay thế
Lò nướng sử dụng quá 10 năm thì nên được thay thế

Tham khảo từ: robamliving.commediamart.vn

5/5 (1 bầu chọn)  

Điều hành kỹ thuật

0936.54.58.58 (Gặp anh Hải) ​

Mạng lưới các cơ sở

 • 16 Cát Linh: 0337 800 116
 • 178 Nguyễn Hoàng Tôn: 0968 999 237
 • Số 7 Quang Trung (Hà Đông): 0903 286 007
 • 260 Cầu Giấy: 0898 575 988
 • 16 Lý Nam Đế: 0357 338 116
 • 178 Tây Sơn 0904 700 116
 • 124 Âu Cơ: 0903 286 007
 • 14 Hoàng Quốc Việt: 0936 271 696
 • CT2 Mỹ Đình: 0896 441 222
 • CT3 Linh Đàm: 0904 653 696
 • 268 Đường Láng: 0936 042 368
 • 29 Lạc Trung: 0926 119 388
 • 364 Giải Phóng: 0904 655 116
 • K9 Bách Khoa: 0936 545 858
 • 477 Nguyễn Trãi: 036 3291 790
 • 110 Trần Duy Hưng: 0903 286 007
 • 38 Hai Bà Trưng: 0926 119 388