Skip to content

Sửa máy giặt Electrolux có âm thanh lạ

Nguyễn Kim Phú 05/01/20242 lượt đọc

Máy giặt Electrolux có những âm thanh lạ trong khi hoạt động có thể là dấu hiệu cảnh báo sự cố đến người dùng. Tùy thuộc vào tính chất âm thanh, bạn có thể xác định được vấn đề và kịp thời xử lý.

Máy giặt có âm thanh va đập mạnh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do lượng quần áo bạn đưa vào có trọng lượng vượt quá mức quy định của nhà sản xuất. Do đó, để sửa máy giặt Electrolux trong trường hợp này rất đơn giản.

 Bạn chỉ cần tạm dừng chu trình giặt nếu máy đang hoạt động và bỏ bớt quần áo ra ngoài. Bạn nên tham khảo thông số kỹ thuật của máy giặt để nắm bắt được thông tin máy và có sự phân bố quần áo phù hợp. Nếu bạn có quá nhiều quần áo cần giặt, hãy chia chúng thành các mẻ nhỏ và thành nhiều lần giặt thay vì dồn vào một lần. 

Nếu sau khi bạn đã bỏ bớt quần áo ra ngoài mà máy giặt vẫn tiếp tục kêu to thì nguyên nhân có thể đến từ quang treo hoặc bộ giảm xóc bị mòn, hư hỏng. Trong trường hợp, sẽ khó để bạn có thể sửa máy giặt tại nhà. Vì vậy, bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt Electrolux để chuyên gia tư vấn hoặc thay thế các linh kiện nếu cần thiết. 

Không nên để quá nhiều quần áo vào máy giặt cùng lúc
Không nên để quá nhiều quần áo vào máy giặt cùng lúc

Máy giặt Electrolux bị rung và lắc mạnh, đặc biệt trong quá trình vắt

Hiện tượng này tương đối phổ biến và thường xuất phát từ việc máy giặt không được để ở vị trí cân bằng với mặt sàn hoặc có vật cản làm kênh máy. Trong quá trình vắt, máy giặt thường sẽ rung nhẹ nhưng nếu bị đặt ở vị trí không ổn định, cân bằng thì nó sẽ rung mạnh hơn và có những âm thanh lớn, khó chịu. 

Nếu bạn kiểm tra và nhận thấy máy giặt đang bị kênh ở chân máy thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục, sửa máy giặt Electrolux tại nhà bằng cách điều chỉnh lại chân máy giặt. Đầu tiên, tắt máy và rút phích cắm ra khỏi tường. Sau đó, dùng cờ lê điều chỉnh các chân cho đến khi tất cả đều chạm sàn và được cân bằng. 

Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng thước đo để đảm bảo máy hoàn toàn ngang bằng với sàn. Trong trường hợp phát hiện máy bị kênh do có vật cản thì bạn chỉ cần nhấc máy lên và loại bỏ vật cản đó. 

Máy giặt có tiếng ù ù khi thực hiện chu trình giặt

Trường hợp này phức tạp hơn 2 trường hợp trên và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhất định trong sửa máy giặt Electrolux để xử lý đúng cách. Tiếng ồn ù phát ra từ máy giặt Electrolux có thể cho thấy nhiều vấn đề khác nhau. 

Một nguyên nhân phổ biến là dây curoa bị lỏng hoặc mòn. Nếu bạn nghi ngờ máy đang gặp tình trạng này, bạn có thể kiểm tra bằng cách rút phích cắm của máy và tháo mặt sau máy giặt bằng tua vít. Bạn cần kiểm tra kỹ xem dây curoa có bị hư hỏng, đứt hay gặp vấn đề gì không. Nếu có, bạn sẽ cần thay thế chúng. 

Bạn sẽ cần xem dây curoa máy giặt của mình thuộc loại nào nhờ vào mã trên thân dây và có thể tìm dây curoa thay thế tại các cơ sở sửa máy giặt tại Hà Nội hoặc mua trực tiếp từ đơn vị cung cấp máy giặt Electrolux. 

Kiểm tra dây curoa nếu phát hiện máy giặt có âm thanh ù ù khi hoạt động
Kiểm tra dây curoa nếu phát hiện máy giặt có âm thanh ù ù khi hoạt động

Một nguyên nhân khác gây ra tiếng ù có thể là do trục trặc ở động cơ hoặc giá đỡ động cơ. Nếu bạn nghi ngờ trường hợp này xảy ra, tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa máy giặt Electrolux để xác định và khắc phục sự cố thay vì tìm cách sửa máy giặt ở nhà.

Máy giặt có tiếng cọt kẹt

Nếu bạn nghe thấy tiếng cọt kẹt như tiếng cạo phát ra từ máy giặt Electrolux thì có thể là do vật gì đó bị kẹt trong lồng giặt. Đầu tiên hãy tắt nguồn và rút phích cắm của máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau đó, kiểm tra xung quanh lồng giặt xem có vật thể nào có khả năng gây ra tiếng ồn không. Có thể đó là những vật bạn bỏ quên trong túi áo hoặc túi quần và bị rơi ra trong quá trình giặt. 

Nếu bạn tìm thấy vật gì đó, hãy cẩn thận loại bỏ chúng. Nếu không, vấn đề có thể đến từ việc vòng bi máy giặt bị hư hỏng. Đây là bộ phận đặc biệt quan trọng và có vai trò đảm bảo máy giặt hoạt động trơn tru và giảm tiếng ồn. Vì vậy, nếu vòng bi máy giặt gặp vấn đề thì bạn nên ngay lập tức liên hệ để sửa máy giặt Electrolux càng sớm càng tốt.

Máy giặt có tiếng vỡ

Nếu bạn nghe thấy tiếng răng rắc hoặc tiếng bốp phát ra từ máy giặt Electrolux thì có thể là do cặn vôi hoặc chất tẩy rửa tích tụ. Điều này có thể khiến lồng máy giặt bị dính, gây ra tiếng kêu răng rắc. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cần vệ sinh máy để loại bỏ các chất tích tụ và làm sạch lồng máy giặt.

Máy giặt có tiếng tít tít liên tục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể đến từ các vấn đề khác nhau liên quan đến các bộ phận bên trong máy. Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm lỗi điện, tắc nghẽn bộ lọc hoặc thậm chí là lỗi kỹ thuật trong quá trình vận hành do mã lỗi từ một số bộ phận của bảng điều khiển điện tử. 

Để xử lý trường hợp này, điều đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem có mã lỗi nào xuất hiện trên bảng hiển thị hay không. Nếu có, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ trực tiếp đến các chuyên viên sửa máy giặt để được hỗ trợ.

Tiếp theo, đảm bảo tất cả các bộ phận như ống dẫn, kẹp được gắn chắc chắn và không bị rò rỉ nước. Đồng thời kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo nó được lắp đặt đúng cách và không bị xoắn hoặc tắc. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có mảnh vụn nào kẹt lại xung quanh gioăng cao su không bởi chúng có thể gây cản trở việc đóng cửa máy giặt dẫn đến máy báo lỗi qua tiếng tít tít liên tục. 

Cuối cùng, kiểm tra bộ lọc ở phía sau thiết bị xem có xơ vải tích tụ hoặc các vật cản khác có thể gây ra tiếng ồn trong chu trình hoạt động không. Nếu bạn không phát hiện được những bất thường như trên thì bạn sẽ cần gọi chuyên viên sửa máy giặt Electrolux đến để kiểm tra và xác định vấn đề.

Tham khảo từ: connersappliance.comcleverlaundry.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Điều hành kỹ thuật

0936.54.58.58 (Gặp anh Hải) ​

Mạng lưới các cơ sở

 • 16 Cát Linh: 0337 800 116
 • 178 Nguyễn Hoàng Tôn: 0968 999 237
 • Số 7 Quang Trung (Hà Đông): 0903 286 007
 • 260 Cầu Giấy: 0898 575 988
 • 16 Lý Nam Đế: 0357 338 116
 • 178 Tây Sơn 0904 700 116
 • 124 Âu Cơ: 0903 286 007
 • 14 Hoàng Quốc Việt: 0936 271 696
 • CT2 Mỹ Đình: 0896 441 222
 • CT3 Linh Đàm: 0904 653 696
 • 268 Đường Láng: 0936 042 368
 • 29 Lạc Trung: 0926 119 388
 • 364 Giải Phóng: 0904 655 116
 • K9 Bách Khoa: 0936 545 858
 • 477 Nguyễn Trãi: 036 3291 790
 • 110 Trần Duy Hưng: 0903 286 007
 • 38 Hai Bà Trưng: 0926 119 388