Skip to content

Sửa máy giặt Samsung không giặt sạch quần áo

Nguyễn Kim Phú 14/03/202412 lượt đọc

Mục đích của máy giặt là làm sạch quần áo nhưng không ít trường hợp, quần áo thậm chí còn xuất hiện các vết bẩn lạ sau chu trình giặt. Đây là vấn đề có thể xảy ra với bất kỳ loại máy giặt nào, trong đó có máy giặt Samsung. 

Các loại vết bẩn phổ biến trên quần áo sau khi dùng máy giặt Samsung

1. Vết bẩn do nước xả vải (nước làm mềm vải)

Loại vết bẩn này sẽ xuất hiện khi:

 • Nước xả vải được đổ trực tiếp lên quần áo
 • Nước xả vải đổ sai ngăn trong ngăn đựng chất tẩy rửa
 • Nước xả vải vượt quá vạch MAX
 • Sử dụng quá nhiều nước xả vải (vượt quá lượng khuyến nghị của nhà sản xuất cho khối lượng đồ giặt)
 • Ngăn đựng chất tẩy rửa bị bẩn hoặc bị tắc

Trong phần lớn các trường hợp, sử dụng đúng, đủ lượng nước xả vải và đổ vào đúng ngăn sẽ giải quyết được vấn đề. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy sử dụng loại hoặc nhãn hiệu nước xả vải khác. Việc liên hệ tới các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà là không cần thiết.

2. Vết rỉ sét hoặc vảy màu nâu

Các vết ố vàng, cam hoặc đỏ có thể là do sắt hoặc mangan trong nguồn nước gia đình hoặc do máy nước nóng và đường ống bị rỉ sét.

Nếu vết bẩn này xuất hiện sau khi bạn giặt bằng máy thì nguyên nhân phổ biến nhất là do nguồn nước trong nhà. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm tra nguồn cấp nước của gia đình bạn.

Một số trường hợp khác dẫn đến hiện tượng quần áo có màu rỉ sét sau khi sử dụng máy giặt Samsung là do lồng giặt hoặc các khu vực khác mà quần áo tiếp xúc bị rỉ sét. Bất kỳ dạng vết bẩn nào giống rỉ sét bên trong lồng giặt của máy đều có thể khiến quần áo có màu như vậy. Loại vết bẩn này cũng không phải vấn đề quá đáng quan ngại nếu bạn xử lý chúng càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định được nguyên nhân là do máy giặt bị rỉ sét thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa máy giặt, thậm chí là thay mới thiết bị. Kể cả khi các vết rỉ sét đó không làm bẩn quần áo của bạn, bạn cũng nên liên hệ tới các cơ sở sửa máy giặt Samsung để được tư vấn, hỗ trợ.

3. Đốm trắng trên quần áo màu

Hiện tượng quần áo xuất hiện các đốm hoặc vệt trắng và có thể dễ dàng nhìn thấy trên quần áo màu có nguyên nhân tương tự với các vết bẩn do nước xả vải được nêu ra ở trên. Các vệt trắng đó là do bạn đổ trực tiếp, đổ sai ngăn hoặc dùng quá nhiều chất tẩy với quần áo của mình.

Tương tự trường hợp trước đó, bạn có thể khắc phục vấn đề tại nhà mà không cần liên hệ tới các dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội. Việc bạn cần làm trước hết là điều chỉnh lại lượng chất tẩy rửa được sử dụng và đổ vào đúng ngăn đựng được quy định. Nếu việc điều chỉnh không đem lại hiệu quả, bạn nên thay loại chất tẩy để phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Có một lưu ý cho người dùng là không phải loại máy giặt Samsung nào cũng có ngăn đựng chất tẩy quần áo. Do đó, bạn nên đọc trước hướng dẫn sử dụng của thiết bị trước khi đổ các loại chất tẩy rửa vào ngăn đựng để biết chính xác vị trí được quy định cho từng loại. 

Các vệt trắng trên quần áo thường là do bạn sử dụng chất tẩy sai cách
Các vệt trắng trên quần áo thường là do bạn sử dụng chất tẩy sai cách

4. Vết bẩn xám, trắng xỉn

Những vết bẩn màu xám hoặc trắng xỉn (không tồn tại lâu dài như vết do thuốc tẩy gây nên) có thể là do:

 • Nồng độ canxi trong nước tăng cao
 • Phản ứng hóa học giữa chất làm mềm dạng lỏng, chất tẩy rửa và bọt xà phòng, có thể tạo ra cặn trắng trên quần áo

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem cặn có xuất hiện ngay cả khi không sử dụng chất phụ trợ hay không. Nếu đúng như vậy, nguồn cung cấp nước cho máy giặt là nguyên nhân của vấn đề. Nếu có thể bạn nên kiểm tra nguồn nước của gia đình mình để xác minh vấn đề.

Nếu vấn đề chỉ xảy ra khi bạn sử dụng chất phụ trợ thì chúng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn có thể thử khắc phục bằng cách kết hợp các loại chất phụ trợ khác nhau nhưng nên đến từ cùng một nhà sản xuất hoặc các loại chất tẩy rửa “3 trong 1”, “4 trong 1”… 

Trong trường hợp này, việc gọi các dịch vụ sửa máy giặt Samsung là không cần thiết. Nhưng nếu bạn không chắc nên sử dụng loại chất tẩy rửa nào thì vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn các loại chất phụ trợ cho máy giặt của mình
Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn các loại chất phụ trợ cho máy giặt của mình

5. Đốm mốc

Các đốm mốc màu nâu, đen hoặc xanh lục với quần áo trắng và xám, trắng với quần áo màu sẽ xuất hiện khi quần áo được để trong môi trường ẩm ướt. Điều này có thể được lý giải bằng việc bạn không lấy quần áo ra sau khi kết thúc chu trình giặt mà để bên trong đó trong thời gian dài. Đây là một sai lầm phổ biến của nhiều người dùng bởi họ thường coi máy giặt là nơi cất giữ quần áo tiện lợi trước khi đem phơi.

Bạn nên lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt sau khi chu trình kết thúc và thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ để ngăn ngừa việc tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. 

6. Quần áo bị rách

Nhiều quần áo sau khi giặt xong có hiện tượng bị hư hỏng, dãn, rách… Nếu quần áo của bạn đang gặp tình trạng này, hãy kiểm tra lồng giặt và gioăng cao su để xem vải có bị vướng vào vật gì sắc nhọn hay không. Điều này có thể do cạnh lồng giặt bị hư hỏng, không được thẳng và tạo ra những khoảng trống khiến đồ giặt có thể bị kẹt vào. 

Với các mẫu máy giặt cửa trước, bạn cần kiểm tra cả gioăng cao su để xem chúng có bị rách hay có vật nhọn bị kẹt lại bên trong không. Nếu gioăng cao su bị rách, hư hỏng, bạn có thể tiến hành thay thế tại nhà hoặc liên hệ tới các dịch vụ sửa máy giặt Samsung để được hỗ trợ.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện thấy máy giặt có hiện tượng hư hỏng, bạn nên liên hệ để sửa chữa. Nếu không thì việc sửa máy giặt không thực sự cần thiết bởi nguyên nhân còn có thể là do không lấy hết đồ bên trong quần áo trước khi giặt hoặc chu trình giặt, vắt diễn ra với tốc độ quá cao.

Một số loại quần áo như lụa, ren hoặc voan bị hư hỏng thường là do quay ở tốc độ quá cao. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bạn nên tham khảo trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị cũng như nhãn mác trên quần áo để có cách giặt phù hợp nhất. 

Cách khắc phục tình trạng quần áo bị bẩn sau khi sử dụng máy giặt Samsung

Các bước khắc phục sau đây có thể được áp dụng cho bất kỳ loại vết bẩn nào. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần thực hiện các bước cụ thể đối với loại vết bẩn như đã nêu ở trên:

 • Kiểm tra và bỏ hết những vật dụng không liên quan ở bên trong túi quần, túi áo trước khi cho quần áo vào trong máy giặt.
 • Đổ chất phụ trợ vào đúng ngăn được quy định.
 • Đảm bảo bạn không vượt quá mức MAX trong các ngăn đựng chất phụ trợ.
 • Không vượt quá lượng chất tẩy rửa được nhà sản xuất kiến nghị cho lượng quần áo cần giặt, ngay cả khi chúng nhỏ hơn mức MAX. 
 • Giữ máy giặt và ngăn đựng chất tẩy rửa được sạch sẽ để không dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn, ứ đọng.
 • Sử dụng các loại chất phụ trợ phù hợp với kiểu máy của bạn.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố hoặc thấy bất kỳ loại vết bẩn nào trên đồ giặt, hãy thực hiện các cách kiểm tra sau:

 • Ngắt kết nối nguồn cấp nước với máy giặt và đổ nước từ nguồn cấp vào xô. Nếu có cặn trong nguồn nước của bạn, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước để được hỗ trợ.
 • Chạy một chu trình trống mà không thêm bất kỳ chất tẩy rửa hoặc chất phụ trợ nào và nếu bạn thấy cặn bám, hãy chạy thêm hai chu trình rửa nữa. Điều này có thể loại bỏ mọi chất cặn còn sót lại trong máy giặt. Nếu bạn vẫn thấy cặn sau chu trình rửa thứ ba, hãy liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt Samsung.
 • Nếu bạn không nhìn thấy cặn khi chạy một chu trình trống nhưng lại nhìn thấy chúng khi giặt đồ như bình thường, thì nguyên nhân gây ra vết bẩn là do các chất phụ trợ bạn sử dụng không phù hợp hoặc từ chính đồ giặt của bạn. 

Tham khảo từ: samsung.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Điều hành kỹ thuật

0936.54.58.58 (Gặp anh Hải) ​

Mạng lưới các cơ sở

 • 16 Cát Linh: 0337 800 116
 • 178 Nguyễn Hoàng Tôn: 0968 999 237
 • Số 7 Quang Trung (Hà Đông): 0903 286 007
 • 260 Cầu Giấy: 0898 575 988
 • 16 Lý Nam Đế: 0357 338 116
 • 178 Tây Sơn 0904 700 116
 • 124 Âu Cơ: 0903 286 007
 • 14 Hoàng Quốc Việt: 0936 271 696
 • CT2 Mỹ Đình: 0896 441 222
 • CT3 Linh Đàm: 0904 653 696
 • 268 Đường Láng: 0936 042 368
 • 29 Lạc Trung: 0926 119 388
 • 364 Giải Phóng: 0904 655 116
 • K9 Bách Khoa: 0936 545 858
 • 477 Nguyễn Trãi: 036 3291 790
 • 110 Trần Duy Hưng: 0903 286 007
 • 38 Hai Bà Trưng: 0926 119 388