Skip to content

So sánh một số đặc điểm của máy giặt Samsung và máy giặt Electrolux

admin 07/08/202332 lượt đọc

Máy giặt Samsung hay máy giặt Electrolux? Đây là một lựa chọn khá khó khăn khi cả hai thương hiệu đều có những ưu điểm nhất định và có danh tiếng về chất lượng. Samsung và Electrolux đều sản xuất các mẫu máy giặt phù hợp với nhiều kiểu nhu cầu khác nhau và đa dạng các mức giá. Vậy với câu hỏi máy giặt Electrolux hay Samsung tốt hơn? Sẽ không có câu trả lời đúng hoặc sai mà nó phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Tổng quan về các dòng máy giặt Samsung và Electrolux

Trong vài năm trở lại đây, máy giặt của Samsung đang ngày càng phổ biến nhờ những tính năng đột phá ở từng mẫu sản phẩm mới. Samsung sản xuất cả máy giặt cửa trước và cửa trên để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, quần áo của bạn sẽ được làm sạch tinh tươm, thậm chí kể cả khi chúng dính phải những loại vết bẩn khó giặt. Electrolux tập trung hoàn toàn vào công nghệ máy giặt cửa trước. Các công ty đánh giá hoặc sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp thường xếp hạng Electrolux là một trong những thương hiệu hàng đầu về chăm sóc giặt là, tức là, họ coi đây là thương hiệu có khả năng làm sạch tốt nhất với chế độ giặt nhẹ nhàng và đảm bảo hiệu quả.

Tổng quan về hai máy
Tổng quan về hai máy

Cả hai thương hiệu đều có công nghệ chống rung mới nhất, cho phép lắp đặt máy ở các tầng trên cao của ngôi nhà mà không gây tiếng ồn. Hoạt động hiệu quả và hạn chế việc sửa máy giặt là điểm đặc trưng của cả hai nhà sản xuất này.

Máy giặt Samsung

Đối tượng sử dụng

Máy giặt Samsung thường phù hợp với những người dùng muốn loại máy giặt có đa dạng các tính năng và có dung tích lớn.

Một số ưu điểm của máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung thường được trang bị đa dạng các tính năng. Điểm hình như máy giặt Samsung WF50A8800AV được trang bị 14 chế độ giặt công nghiệp và hơn mười tùy chọn giặt.

Chiếc máy giặt này là sản phẩm mang đến tất cả những tính năng đột phá nhất của thương hiệu Samsung. Chiếc máy giặt cỡ lớn này có chiều rộng khoảng 68.6cm và dung tích ấn tượng khoảng 141.6 lít. Với 14 chương trình giặt và hơn mười tùy chọn giặt trong đó có công nghệ PowerFoam, máy giặt Samsung có thể loại bỏ ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất.

Samsung tập trung mang lại những thiết kế tinh tế và sáng bóng. Cửa AddWash cho phép bạn thêm quần áo lỡ bỏ quên vào máy kể cả khi chương trình giặt đã bắt đầu, từ đó bạn không cần phải tạm dừng chu kỳ giặt hoặc chờ đợi cho lần giặt tiếp theo. Chức năng SuperSpeed giặt sạch một lượt giặt chỉ trong khoảng 36 phút. Hoặc chiếc máy giặt này còn có thể kết nối với điện thoại và bạn có thể theo dõi và điều khiển chương trình giặt từ xa, từ đó dễ dàng nắm bắt được tình trạng của máy giặt và chủ động trong việc bảo dưỡng và sửa máy giặt Samsung.

Máy giặt Electrolux

Đối tượng sử dụng

Máy giặt Electrolux được thiết kế dành cho những người dùng muốn một chiếc máy giặt có khả năng làm sạch tiên tiến và hiệu quả cao.

Một số ưu điểm của máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux nổi bật với các chương trình giặt công nghiệp và công nghệ cân bằng được thiết kế tốt, hạn chế nguy cơ phải sửa máy giặt Electrolux

Lấy ví dụ về ELFW7637BT - một trong những dòng máy giặt chất lượng cao nhất hiện được sản xuất bởi Electrolux. Nó sử dụng công nghệ LuxCare để cải thiện chuyển động quay và cung cấp quá trình giặt hiệu quả hơn. Loại máy giặt này có chín chương trình giặt, bao gồm chương trình giặt siêu nhanh chỉ trong 15 phút. Tính năng SmartBoost kết hợp nước, chất tẩy rửa và chất tẩy vết bẩn giúp giải quyết hiệu quả các vết bẩn cứng đầu.

Chiếc máy này có dung tích khoảng 124.6 lít và cửa máy có thể đảo chiều. Ngăn chứa chất tẩy rửa Adaptive Dispenser chấp nhận cả dạng viên nén, ngoài ra máy giặt Electrolux còn có hệ thống Perfect Balance và đèn LED bên trong lồng giặt. Hơi nước từ hệ thống Perfect Steam bay lên từ dưới đáy máy giúp làm mềm các vết bẩn bám dai mà không làm hỏng vải. Người dùng cũng có thể tùy chọn đế máy và các sản phẩm này cũng được bán riêng. 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn mua máy giặt Samsung hoặc Electrolux

1. Khả năng làm sạch

Máy giặt Samsung đi kèm với tới 14 chế độ giặt riêng biệt và hơn mười tùy chọn giặt bao gồm một số tính năng tiêu biểu như:

 • Tính năng PowerFoam giúp chất tẩy thấm sâu vào sợi vải và mang lại hiệu quả tốt hơn đối với các vết bẩn bám dai. 
 • Hơi nước từ chế độ Steam giúp tăng nhiệt độ nước của máy giặt, tăng cường sức mạnh làm sạch và làm mềm chất tẩy hiệu quả hơn. 
 • Chế độ tự làm sạch (Self Clean) giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trong máy giặt, giảm đáng kể nguy cơ phải sửa máy giặt Samsung do tích tụ bụi bẩn. 
Chế độ tự làm sạch của máy giặt sam sung
Chế độ tự làm sạch của máy giặt sam sung
 • Chế độ MyCycle giúp lưu trữ cài đặt yêu thích của bạn để rút gọn thời gian chọn chương trình giặt cho những lần giặt sau.
 • Chế độ giặt nhanh của máy giặt Samsung thường chỉ mất khoảng 36 phút và vẫn mang lại hiệu quả làm sạch tốt, trong khi đó, thời gian hoàn thành một lần giặt của máy giặt hiệu suất cao (HE) thông thường là khoảng 80 phút và mang lại hiệu quả tương tự.

Trong khi đó, máy giặt Electrolux cũng có một số tính năng tương tự gồm có:

 • Hệ thống giặt LuxCare và SmartCare bao gồm các chu kỳ lăn nhẹ cẩn thận và điều khiển nhiệt độ chính xác để bảo vệ sợi vải. 
 • SmartBoost pha trộn nước và chất tẩy trước để làm sạch sâu hơn. 
 • Chế độ hơi nước Perfect Steam giúp xử lý các vết bẩn khó nhằn. Lưu ý: Theo các nhà sản xuất, các mẫu có tính năng hơi nước thường tiêu thụ ít nước và năng lượng hơn so với các mẫu không có tính năng này.
Tốn ít năng lượng hơn khi giặt quần áo
Tốn ít năng lượng hơn khi giặt quần áo
 • Electrolux còn cung cấp các mẫu máy giặt có thời gian giặt chỉ 15 phút - khoảng một nửa thời gian so với các chu kỳ nhanh nhất của Samsung.
 • Bộ phân phối chất tẩy Adaptive Dispenser, đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường chấp nhận việc sử dụng chất tẩy rửa dạng viên nén. Hãng sản phẩm này hiểu rằng người dùng thường ưa thích sự tiện lợi và nhỏ gọn của viên nén, vì vậy họ đã phát triển bộ phân phối này để máy giặt có thể hòa tan hoàn toàn viên tẩy một cách hiệu quả.

2. Hiệu quả sử dụng năng lượng

Hiệu quả sử dụng năng lượng là yếu tố rất được quan tâm hiện nay, do đó nhiều nhà sản xuất thiết bị gia dụng đã và đang nghiên cứu các sản phẩm hướng đến mục tiêu tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Hầu hết các thương hiệu, bao gồm Samsung và Electrolux, đều hướng đến sử dụng ít nước và điện hơn để góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho sử dụng và sửa máy giặt Electrolux.

Electrolux giúp giảm thiểu việc sử dụng nước không cần thiết với hệ thống Tự động điều chỉnh mức nước theo lượng quần áo trong máy giặt. Bên cạnh đó, Electrolux cũng có hệ thống Điều chỉnh nhiệt độ điện tử giữ cho nhiệt độ ổn định, giảm thiểu hư hỏng vải và giảm lượng điện cần thiết.

Samsung cũng sản xuất các máy giặt được chứng nhận Energy Star. Ngoài việc sử dụng ít nước và điện, chế độ giặt nhanh SuperSpeed của Samsung là một trong những tùy chọn tốt nhất trên thị trường.

3. Độ ồn và độ rung

Tiếng ồn và rung động từ máy giặt là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người sống trong căn hộ nhỏ. Cả Samsung và Electrolux đều có hệ thống chống rung hiệu quả. 

Các mô hình Samsung với công nghệ VRT Plus giảm rung chấn so với máy giặt thông thường 40%. Công nghệ này sử dụng thiết kế bồn độc đáo và cảm biến riêng lẻ để giữ cho máy giặt chạy êm và hạn chế tiếng ồn. 

Hệ thống chống rung được thiết kế trong các tòa nhà chọc trời đã truyền cảm hứng cho công nghệ Perfect Balance của Electrolux. Thậm chí, Electrolux còn khẳng định niềm tin của mình vào công nghệ này bằng cách đưa ra gói Cam kết tầng hai (Second Floor Guarantee): Máy giặt Electrolux hoạt động êm ái đến mức bạn sẽ không nghe thấy tiếng ồn ở tầng dưới chút nào.

Yếu tố quan trọng khi chọn máy giặt
Yếu tố quan trọng khi chọn máy giặt

Đôi khi, trong quá trình sử dụng, máy giặt của bạn có độ rung và tiếng ồn lớn, đây là dấu hiệu cho thấy máy giặt của bạn đang có vấn đề và cần liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội để được hỗ trợ kiểm tra và sửa máy giặt Samsung hoặc sửa máy giặt Electrolux.

Lược dịch từ designerappliances.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Điều hành kỹ thuật

0936.54.58.58 (Gặp anh Hải) ​

Mạng lưới các cơ sở

 • 16 Cát Linh: 0337 800 116
 • 178 Nguyễn Hoàng Tôn: 0968 999 237
 • Số 7 Quang Trung (Hà Đông): 0903 286 007
 • 260 Cầu Giấy: 0898 575 988
 • 16 Lý Nam Đế: 0357 338 116
 • 178 Tây Sơn 0904 700 116
 • 124 Âu Cơ: 0903 286 007
 • 14 Hoàng Quốc Việt: 0936 271 696
 • CT2 Mỹ Đình: 0896 441 222
 • CT3 Linh Đàm: 0904 653 696
 • 268 Đường Láng: 0936 042 368
 • 29 Lạc Trung: 0926 119 388
 • 364 Giải Phóng: 0904 655 116
 • K9 Bách Khoa: 0936 545 858
 • 477 Nguyễn Trãi: 036 3291 790
 • 110 Trần Duy Hưng: 0903 286 007
 • 38 Hai Bà Trưng: 0926 119 388