Skip to content

Các dấu hiệu cho thấy máy giặt của bạn cần được sửa chữa

admin 07/08/20237 lượt đọc

Khi máy giặt hoạt động kém hoặc không thể hoạt động được, việc này có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Nếu bạn không khắc phục những vấn đề này sớm, những trục trặc này sẽ phát triển ảnh hưởng xấu tới quá trình vận hành của máy. Một số dấu hiệu phổ biến cho thấy máy giặt của bạn đang gặp vấn đề gồm có tiếng ồn lớn hơn bình thường, nước không bơm được đầy lồng giặt,...

Máy giặt tạo ra tiếng ồn lớn hơn bình thường

Thông thường, máy giặt sẽ tạo ra một độ rung nhất định trong quá trình vận hành do quá trình quay của trục và lồng giặt. Nếu bạn nghe thấy tiếng động lạ hoặc tiếng ồn phát ra lớn hơn bình thường thì có thể máy giặt đang gặp phải một trục trặc nào đó. Nguyên nhân có thể đơn giản là do bạn bỏ quên một số đồ vật trong túi quần, túi áo, chẳng hạn như đồng xu, nhẫn, vòng tay, hoặc thậm chí là những viên sỏi đá trong túi quần áo của trẻ con. 

Hoặc với máy giặt cửa trên, có lẽ bạn chỉ cần sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt để chúng được phân bố đều hơn, tránh việc để đồ giặt xô về một bên làm mất cân bằng lồng giặt và gây ra va chạm với các bộ phận khác trong lồng giặt.

Một biện pháp khác là điều chỉnh vị trí của máy giặt. Tiếng ồn phát ra có thể do phần chân máy không được đặt cân bằng khiến máy giặt rung lắc mạnh hơn khi chạy chương trình giặt. 

Máy cần được đặt ở vị trí cân bằng
Máy cần được đặt ở vị trí cân bằng

Nếu những điểm trên vẫn không phải nguyên nhân khiến máy giặt của bạn phát ra tiếng ồn lớn thì có thể bộ trục hoặc giá đỡ động cơ bị lỏng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Với lỗi này, bạn có thể tự nghiên cứu quyển hướng dẫn sử dụng máy giặt và các thông tin trên Internet để tự sửa máy giặt tại nhà hoặc liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nước không bơm được đầy lồng giặt

Lồng giặt là một bộ phận rất quan trọng của máy giặt và cần đảm bảo hoạt động hiệu quả để quần áo được giặt sạch sẽ. Nếu bạn phát hiện lồng giặt không được bơm đủ lượng nước cần thiết ở đầu chu kỳ thì máy giặt của bạn có thể đang gặp phải một số trục trặc kỹ thuật nhất định.

Một số nguyên nhân đơn giản có thể do ống dẫn nước bị gấp, hoặc có thể vòi nước chưa được mở khi bắt đầu chu trình giặt. Một số nguyên nhân phức tạp hơn có thể do van cấp nước hoặc bộ lọc máy giặt bị hỏng, với những bộ phận này, bạn hoàn toàn có thể tự thay để sửa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên, nếu sau khi kiểm tra các bộ phận trên mà vẫn không tìm ra vấn đề, bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại Hà Nội để giúp tìm ra nguyên nhân và khiến máy giặt của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Lồng giặt không quay

Hiện tượng này có thể xảy ra do việc quần áo không được xếp đều trong máy, có thể do có quá nhiều hoặc quá ít quần áo trong một lượt giặt khiến lồng giặt không đảm bảo độ cân bằng. Hoặc cũng có thể do có vấn đề với băng đai hoặc công tắc nắp. Bạn có thể tự thay băng đai nếu có đủ kiến thức và kỹ năng, nhưng việc sửa chữa công tắc nắp thì bạn nên để những kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà có kinh nghiệm thực hiện sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nước không thoát khỏi lồng giặt

Ở cuối mỗi chu kỳ giặt, nước trong lồng máy giặt thường được rút hết ra ngoài. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt gặp hiện tượng nước không được bơm ra khỏi lồng giặt. Nguyên nhân có thể do lồng giặt không được cân bằng, tương tự như trên, hiện tượng này có thể do lượng đồ giặt quá nhiều hoặc quá ít trong một lượt giặt. Khi đó, bạn nên kiểm tra xem quần áo có bị cuốn tròn và làm cản bơm nước hay không.

Bỏ bớt quần áo khi máy hoạt động kém
Bỏ bớt quần áo khi máy hoạt động kém

Nếu nguyên nhân không phải do lượng đồ giặt thì có thể bơm nước đang gặp vấn đề hoặc đường ống thoát nước máy giặt bị tắc. Để sửa máy giặt tại nhà, bạn có thể kiểm tra và vệ sinh sơ bộ đường nước, nhưng nếu máy giặt vẫn chưa hoạt động bình thường trở lại, bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội để được tư vấn biện pháp xử lý kỹ lưỡng hơn.

Máy giặt bị rò nước

Hiện tượng này xảy ra khi bạn phát hiện thấy có vũng nước xuất hiện xung quanh máy giặt, khi đó bạn nên ngừng sử dụng thiết bị cho đến khi tìm ra nguyên nhân.

Nguyên nhân gây ra trục trặc này có thể là do ống dẫn nước bị hỏng hoặc kết nối với nguồn nước bị lỏng, các vấn đề này có thể được khắc phục nhanh chóng bởi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. 

Khi phát hiện ra rò rỉ nước từ máy giặt, bạn nên nhanh chóng lau sạch phần nước chảy ra ngoài vì nước có thể thấm vào sàn và dẫn đến sự phát triển của nấm mốc ở quanh khu vực máy giặt, việc này có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác trong tương lai, chẳng hạn như quần áo không được giặt sạch hoặc lồng giặt có mùi hôi. Nếu vấn đề nằm ở ống thoát nước, chẳng hạn như bị tắc hoặc rạn nứt, bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục những trục trặc này, hoặc bạn có thể liên hệ đến các trung tâm chuyên sửa máy giặt tại Hà Nội như trung tâm sửa máy giặt Electrolux, sửa máy giặt Sanyo,... để được hỗ trợ kịp thời.

Máy giặt có mùi lạ

Một dấu hiệu khác cho thấy máy giặt của bạn đang gặp phải trục trặc chính là xuất hiện mùi lạ trong máy giặt, phổ biến nhất là mùi hôi ẩm mốc. Dấu hiệu này cho thấy có thể có chỗ bị rò rỉ nước ở trong máy giặt. Bạn nên kiểm tra kỹ khu vực đường dẫn nước, máy bơm,... để không bỏ sót cả những rò rỉ nước nhỏ vì chúng có thể là nguyên nhân khiến nấm mốc phát triển trong máy giặt và gây ra mùi hôi khó chịu trong lồng giặt.

Hoặc nếu máy giặt có mùi cháy khét thì bạn hãy tắt máy giặt ngay lập tức và rút phích cắm ra. Sau đó, hãy gọi đến trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội để được hỗ trợ bởi mùi cháy này có thể xuất phát từ những vấn đề với điện, động cơ hoặc dây đai và chỉ nên được khắc phục bởi các kỹ thuật viên có kỹ năng và kinh nghiệm.

Cần rút phích cắm khi máy có dấu hiệu trên
Cần rút phích cắm khi máy có dấu hiệu trên

Lược dịch từ angi.comcapitanappliance.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Điều hành kỹ thuật

0936.54.58.58 (Gặp anh Hải) ​

Mạng lưới các cơ sở

 • 16 Cát Linh: 0337 800 116
 • 178 Nguyễn Hoàng Tôn: 0968 999 237
 • Số 7 Quang Trung (Hà Đông): 0903 286 007
 • 260 Cầu Giấy: 0898 575 988
 • 16 Lý Nam Đế: 0357 338 116
 • 178 Tây Sơn 0904 700 116
 • 124 Âu Cơ: 0903 286 007
 • 14 Hoàng Quốc Việt: 0936 271 696
 • CT2 Mỹ Đình: 0896 441 222
 • CT3 Linh Đàm: 0904 653 696
 • 268 Đường Láng: 0936 042 368
 • 29 Lạc Trung: 0926 119 388
 • 364 Giải Phóng: 0904 655 116
 • K9 Bách Khoa: 0936 545 858
 • 477 Nguyễn Trãi: 036 3291 790
 • 110 Trần Duy Hưng: 0903 286 007
 • 38 Hai Bà Trưng: 0926 119 388