Skip to content

Một vài điều cần biết về bảo hành mở rộng của máy giặt

admin 08/08/20236 lượt đọc

Nếu bạn đang cân nhắc việc mua bảo hành mở rộng cho máy giặt hoặc các thiết bị điện lạnh khác, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về một số yếu tố quan trọng của chúng trước khi đưa ra quyết định chẳng hạn như chi phí, chất lượng, các loại sửa chữa được bảo hành, các điều khoản và điều kiện.

Bảo hành mở rộng là gì?

Bảo hành mở rộng là một dịch vụ mà một số nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm cung cấp để kéo dài thời gian bảo hành tiêu chuẩn của sản phẩm, đặc biệt là của máy giặt nói riêng và các thiết bị điện lạnh nói chung. Thời gian của bảo hành mở rộng thường là 2 năm, 3 năm hoặc thậm chí là lâu hơn tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm và chính sách của từng nhà cung cấp.

1. Mua bảo hành mở rộng giống như tham gia một ván bài

Bảo hành mở rộng hiểu đơn giản giống như một ván bài, việc chọn mua bảo hành mở rộng cho máy giặt tương tự như khi bạn cho rằng thiết bị của bạn sẽ hỏng một số lần nhất định để bạn có thể hưởng lợi từ chính sách bảo hành mang lại. Tương tự, các đơn vị cung cấp bảo hành mở rộng cũng tham gia vào cuộc chơi nhờ những số liệu về độ bền và chi phí sửa chữa mà họ nắm rõ.

2. Chi phí và chất lượng bảo hành mở rộng

Nhiều người mua bảo hành mở rộng cho máy giặt với niềm tin rằng đó là giải pháp để giảm thiểu chi phí khi họ phải sửa chữa hoặc thay mới những thiết bị đắt tiền, chẳng hạn như thay phần động cơ để sửa máy giặt Toshiba. Trong những năm qua, giá của các loại máy giặt đã giảm (tính theo giá trị thực) và khả năng có thể sửa chữa của chúng cũng giảm theo. Chi phí sửa máy giặt và giá linh kiện tăng không đồng đều khiến việc sửa chữa máy giặt trở nên tốn kém và không kinh tế dù thời gian từ lúc chúng bắt đầu vận hành chỉ mới vài năm.

Chi phí và chất lượng về bảo hành mở rộng
Chi phí và chất lượng về bảo hành mở rộng

Bạn có thể nghĩ rằng việc đăng ký bảo hành mở rộng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi hỏng hóc xuất hiện và việc sửa máy giặt trong tương lai đều được các đơn vị bảo hiểm chi trả. Nhưng thực tế, các công ty bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giá sửa chữa tăng lên chóng mặt nên giá và chất lượng bảo hành cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhìn chung, chính sách bảo hành trong 5 năm đầu tiên cho thiết bị của bạn sẽ tương đối ổn, nhưng sau đó, hiệu lực bảo hiểm có thể bị giảm đi đáng kể.

3. Không hoàn toàn đảm bảo cho việc sửa chữa máy giặt

Nhiều công ty bảo hành mở rộng sẽ chỉ sửa máy giặt LG của bạn miễn phí nếu chi phí linh kiện và nhân công không vượt quá 50% giá của "phiên bản thay thế rẻ nhất".

Điều này có nghĩa là nếu bạn bảo hiểm cho một chiếc máy giặt Toshiba có giá khoảng 7.6 triệu thì bất kỳ sửa chữa nào vượt quá giá trị 3.8 triệu sẽ được các đơn vị bảo hành đề xuất vứt bỏ thiết bị sau 5 năm sử dụng thay vì cố sửa máy giặt Toshiba. Và với chi phí sửa chữa đắt đỏ hiện nay, 3.8 triệu thường không sửa được nhiều bộ phận nên các đơn vị bảo hành thường sẽ đề xuất bạn mua một chiếc máy giặt mới. 

Bo mạch, động cơ, thùng máy, bồn máy và bạc đạn trục thường là các bộ phận khó sửa chữa và thay thế. Nhiều máy giặt của các thương hiệu thậm chí không thể được tháo ra vì chúng có thùng và bồn giặt được niêm phong, chẳng hạn như khi sửa máy giặt Sanyo, sửa máy giặt Toshiba hay sửa máy giặt Samsung.

4. Chuyện gì sẽ xảy ra khi chi phí bảo hành vượt qua những mốc nhất định?

Khi lựa chọn thay mới, bạn sẽ nhận được bộ phận hoặc thiết bị mới có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt hơn, tuy nhiên các bộ phận hoặc thiết bị này thường được cung cấp bởi nhà cung cấp của các đơn vị bảo hành máy giặt và bạn sẽ phải trả ít nhất một nửa giá cho chúng.

 • Nếu máy giặt của bạn đã hoạt động được từ 5 đến 6 năm thì bạn sẽ phải trả 50% giá thay mới.
 • Với máy đã hoạt động từ 6 đến 7 năm, đơn vị bảo hành sẽ trả 40% và bạn cần trả 60% còn lại.
 • Khi máy đã hoạt động được từ 7 năm trở lên, bạn chỉ được bảo hành 30% khi mua máy mới và phải tự trả 70% còn lại - cộng thêm chi phí vận chuyển.

5. Những loại sửa chữa nào được bao gồm trong bảo hành mở rộng máy giặt?

Sẽ có một danh sách các trường hợp máy giặt của bạn không được bảo hiểm, những trường hợp này bao gồm "không tìm thấy lỗi", lỗi do các đồ vật bị bỏ quên trong túi và bất kỳ nguyên nhân nào liên quan đến việc sử dụng sai cách hoặc không tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thông tin về các loại sửa chữa được bảo hiểm trong bảo hành mở rộng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hợp đồng và chính sách của nhà cung cấp bảo hành. Tuy nhiên, dưới đây là một số loại sửa chữa thường được bảo hiểm trong bảo hành mở rộng cho máy giặt:

 • Sửa chữa linh kiện hỏng chẳng hạn như motor, bơm nước, van, đèn báo, mạch điện,..
 • Sửa chữa lỗi kỹ thuật không nằm trong phạm vi bình thường, ví dụ như lỗi cảm biến, lỗi điều khiển, lỗi mạch điện tử,..
 • Sửa chữa về hiệu suất của máy giặt, ví dụ như vấn đề vận tốc quay, áp lực nước,..
 • Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ như làm sạch bộ lọc, kiểm tra mạch điện,..
 • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật như tư vấn qua điện thoại, trực tuyến, hay đưa ra hướng dẫn sử dụng.

6. Kiểm tra các điều khoản và điều kiện

Nếu bạn có một hợp đồng bảo hành mở rộng máy giặt, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện. Việc này sẽ giúp bạn nắm rõ các quyền lợi và trách nhiệm của mình, đồng thời giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cách các đơn vị bảo hành hoạt động và phương hướng xử lý vấn đề của họ.

Nên tìm hiểu kỹ về hợp đồng mở rộng 
Nên tìm hiểu kỹ về hợp đồng mở rộng 

7. Lĩnh vực kinh doanh vô cùng lợi nhuận

Trong những năm qua, bảo hành mở rộng đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh vô cùng lớn. Các đơn vị cung cấp bảo hành đã kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ thông qua việc bán các gói bảo hành mở rộng, và thậm chí một số nhà bán lẻ gần như dựa hoàn toàn vào những gói bảo hành này để tạo ra lợi nhuận cho mình.

Thông thường khi đi mua hàng, bạn sẽ được giảm giá sản phẩm nếu bạn đăng ký mua bảo hành mở rộng, vì các cửa hàng sẽ quan tâm hơn đến việc bán bảo hành hơn là kiếm lời từ việc bán sản phẩm.

Và như đã đề cập ở trên, bảo hành mở rộng thực chất chỉ bảo hành đến một phần trăm chi phí nhất định nên nó không hoàn toàn mang lại lợi ích cho người mua. Do đó, ngày nay, hầu hết các lời khuyên dành cho người tiêu dùng đều phản đối việc mua bảo hành mở rộng và thay vào đó, họ đề xuất mua những loại máy giặt chất lượng tốt ngay từ ban đầu và thậm chí nhiều loại máy tốt vẫn được bảo hành miễn phí 2, 3, 5 và thậm chí 10 năm.

8. Một số người tìm thấy sự an tâm khi sở hữu bảo hành mở rộng

Nhiều người mua bảo hiểm cho các thiết bị điện lạnh của mình đơn giản vì họ thích cảm giác an toàn và thực sự chính sách bảo hành này có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho người dùng. Tuy nhiên, ít nhất khi mua bảo hành mở rộng, bạn nên nhận thức được về các đặc điểm và giới hạn của loại đầu tư này.

Hiểu rõ hợp đồng mở rộng đem lại lợi ích cho bạn
Hiểu rõ hợp đồng mở rộng đem lại lợi ích cho bạn

Lược dịch từ whitegoodshelp.co.uk

5/5 (1 bầu chọn)  

Điều hành kỹ thuật

0936.54.58.58 (Gặp anh Hải) ​

Mạng lưới các cơ sở

 • 16 Cát Linh: 0337 800 116
 • 178 Nguyễn Hoàng Tôn: 0968 999 237
 • Số 7 Quang Trung (Hà Đông): 0903 286 007
 • 260 Cầu Giấy: 0898 575 988
 • 16 Lý Nam Đế: 0357 338 116
 • 178 Tây Sơn 0904 700 116
 • 124 Âu Cơ: 0903 286 007
 • 14 Hoàng Quốc Việt: 0936 271 696
 • CT2 Mỹ Đình: 0896 441 222
 • CT3 Linh Đàm: 0904 653 696
 • 268 Đường Láng: 0936 042 368
 • 29 Lạc Trung: 0926 119 388
 • 364 Giải Phóng: 0904 655 116
 • K9 Bách Khoa: 0936 545 858
 • 477 Nguyễn Trãi: 036 3291 790
 • 110 Trần Duy Hưng: 0903 286 007
 • 38 Hai Bà Trưng: 0926 119 388